ปาล์มน้ำมัน...กับโอทูซุปเปอร์พ...
ReadyPlanet.com


ปาล์มน้ำมัน...กับโอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม ออร์แกนิค


user image

        ปาล์มน้ำมันพืชพลังงานทดแทนที่มีอนาคตไกล...เป็นพืชที่โตได้ดีในพื้นที่อุดมสมบูรณ์  น้ำดีหรือใกล้เขตชลประทานหรือแหล่งน้ำ  เพราะต้นปาล์มน้ำมันต้องการน้ำมาก ดินดี กินปุ๋ยมาก ลำต้นใหญ่(สะโพกใหญ่)ให้ลูกใหญ่และดก มีน้ำหนักผลผลิตตั้งแต่ 10-30 กก./ทลาย  ปัญหาของปาล์มน้ำมันในภาคอิสานมีมาก  โดยเฉพาะเกี่ยวกับอากาศร้อน และแล้ง  ทำให้พืชคายน้ำมากกว่าปกติ  พืชจึงไม่สดชื่นเท่าที่ควร ใบพืชสลด ใบตก ขอบใบเหลือง ไม่สมบูรณ์แข็งแรง  บางต้นติดดอกออกผลไม่สม่ำเสมอ  โดยเฉพาะต้นที่มีอายุมาก ต้นสูงที่ให้ผลผลิตต่ำ ขาดการดูแล

        หลังจากได้ใช้"โอทู ซุปเปอร์พรีเมี่ยมออร์แกนิค"ต้นปาล์มแข็งแรงขึ้น  ใบเขียวเข้ม ใบปาล์มไม่สลด ทางใบตั้ง ยอดพุ่งดีไม่มีหัก  ผ่านฤดูแล้งได้ดี  ให้ผลผลิตดีเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัวเลยทีเดียว  ทลายใหญ่เนื้อหนา  ลดปัญหาเรื่องปาล์มไม่ออกทลาย(หรือปาล์มขาดคอ)  แม้แต่ต้นที่ไม่เคยออกทลาย  เมื่อได้ฉีดพ่นฟื้นฟูสักระยะก็จะออกดอกติดผลได้เป็นปกติ  ควรมีการดูแลจัดการ ใส่ปุ๋ยให้น้ำตามกำหนด  และดูแลจัดการวัชพืชตามเวลาให้เหมาะสม

        อัตราส่วนวิธีการใช้: โอทู ซุปเปอร์พรีเมี่ยม ออร์แกนิค 1 ซีซีต่อน้ำ 5 ลิตร  ฉีดพ่นทุกๆ 15 วัน/ครั้ง (แล้วคุณจะติดใจ)

        ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณอัง.087-874 7997, 089-8489604คุณอ้อย

 

www.otwoflavogen.com  

ที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร 

 

       ผู้ตั้งกระทู้ admin :: วันที่ลงประกาศ 2011-08-04 21:46:57


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3475553)

 ปาล์มน้ำมัน

ปาล์มต้องใช้เวลา ในการออกผลถึงเก็บเกี่ยวต้องใช้เวลา 4-6 เดือน เพราะฉนั้นเราควรจะแก้ปัญหาเนื้อตายหุ้มรากซึงทำให้ปาล์มด้อยประสิทธิภาพในการกินอาหาร เมือ่พืชกินอาหารได้ไม่สมบูรณ จะส่งผลต่อคุณภาพผลิตหรือขาดคอ เนื่องจากการขาดธาตุอาหาร ถ้าปาล์มสามารถกินอาหารได้ต่อเนื่อง จะทำให้มีสภาวะ OVERLAP หรือมีทลายหลายชั้น จึงทำให้เราเก็บเกี่ยวได้ต่อเนื่อง ไม่ต้องรอ 4-6 เดือน เพราะฉนั้นเราต้องดูแลธาตุอาหารในดินและโครงสร้างของลำต้นอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้าง สภาวะ input ให้มากกว่า output โดยการเก็บธาตุอาหารในโครงสร้างของลำต้น มากว่าที่จะเก็บในดิน ถ้าสารเคมีตกค้างในดินมาก มันจะทำให้พืชอ่อนแอ

ติดต่อคุณอัง.087-874 7997

ผู้แสดงความคิดเห็น admin (angotwo-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-06-04 09:42:17[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.