ไม้ผล...กับโอทูซุปเปอร์พรีเมี่...
ReadyPlanet.com


ไม้ผล...กับโอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม ออร์แกนิค


user image

 

 

กิ่งพันธุ์มะนาวขาดตลาด ก๊ากกกกก บอกว่าไงมะนาวให้ปลูกหน้าไหน 
อะไรแพงก็แห่กันปลูก ...............วัฐจักวงการเกษตร
มะนาวทำกิ่งหน้าฝนขายหน้าแล้ง.......หน้าแล้งมะนาวแพงพวกฝันว่าจะได้ตังมั่งก็แห่ปลูกตาม  มีน้ำรดอะป่าก็ไม่รู้
กล้ายางเตรียมหน้าหนาวปลูกต้นฝน.....หน้าฝนคนแห่กันปลูกก็แพงจิ
ไม้ผลเตรียมหาหน้าแล้งเตรียมปลูกหน้าฝน....... หาต้นฝนไปแย่งกันซื้อก็แพงจิ  หวังปลูกฝากเทวดาทั้งนั้นชิมิ 
ทำไม ?

มังคุด ราชินีผลไม้ น่าสนใจครับ

 

 

 ลองกองโอทูนะครับ  (ภาพจากท่านรองฯขอบคุณครับ)

 

 

 

   

ผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผผ

 

อ้อยก็หวาน...สตางค์ก็เพิ่ม 

             อ้อย...เป็นพืชเศรษฐกิจที่ทำรายได้ให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก  แต่กับเกษตรกรแล้ว บางทีรายได้ที่ได้รับ  กลับไม่หอมหวานเฉกเช่นดังอ้อย

             แล้วจะทำอย่างไร  ถึงจะปลูกอ้อยขายได้กำไร  ไม่ต้องเป็นหนี้เป็นสิน  ความจริงแล้วเทคนิคการปลูกอ้อย  และการดูแลรักษา  ก็ไม่มีอะไรยากมากนัก  ขึ้นอยู่กับความถนัดของเกษตรกรแต่ละคน 

             อย่างการปลูกก็มีให้เลือก  3 วิธีถนัด  ใครถนัดแบบไหน  อยู่พื้นที่แบบใดก็ว่าไปตามนั้น  อาทิ  การใช้รถปลูก  ก็ต้องปรับพื้นที่ให้เตียนโล่ง  อย่างน้อยก็ต้องไถเตรียมดิน 2 ครั้ง  ก่อนเอาลำอ้อยที่คัดแล้วใส่เข้าเครื่อง  แล้วเครื่องก็จะดูดและตัดไปกลบไปในตัว  พร้อมใส่ปุ๋ยพร้อมกันเลย  หรือจะปลูกแบบยกร่อง โดยการใช้รถไถชักร่องก่อน  เพื่อให้เกิดร่อง  จากนั้นก็ใช้คนเรียงแล้วก็กลบ  แต่ต้องใช้แรงงานคนจำนวนมาก  และต้องไถเตรียมดินถึง 3 ครั้ง  คือไถแปร  ไถดะ  และไถยกร่อง  หรือจะตีเทือกปลูก   คือปลูกแบบทุ่งนา  ซึ่งชุ่มชื่นไปด้วยน้ำ  ปลูกแบบนี้ต้นทุนจะถูกกว่าเพราะไม่ต้องใช้เครื่องมือใหญ่  แต่ไม่ค่อยมีใครนิยมทำกันแล้ว  ทั้ง 3 วิธีนี้  มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป  ขึ้นอยู่กับความถนัด  และพื้นที่ที่จะปลูกของแต่ละคน

            ส่วนการบำรุงดูแลรักษา  ต้นทุนเริ่มต้นจนถึงตัด  ก็จะสูงต่ำไปตามวิธีการปลูก  อย่างการใช้รถไถปลูก  ขั้นต่ำในการดูแลรักษา ตกไร่ละ 5,000.บาท  ระยะเวลาการเก็บผลผลิต  ประมาณ 6 เดือน  ผลผลิตต่อไร่ประมาณ 10 ตัน  หากมีวิธีดูแลรักษาดี  บางทีอ้อยเกิดความสมบูรณ์  แตกออกเป็น 10 กอ ก็เท่ากับสร้างรายได้เป็น 10 เท่าเลยทีเดียว

            แล้วจะทำอย่างไรให้อ้อยได้ผลผลิตดี  หากเทียบการใช้สารเคมี  ที่ต้องใช้ต้นทุนสูง  กับการใช้เกษตรอินทรีย์ผสมผสานแล้ว  ผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกัน  และหากท่านได้ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพืชอินทรีย์ "โอทู-ฟลาโวเจน,โอทู-ฟลาโวนิน,และโอทู-ฟลาโวก้าแล้ว"  ก็ยิื่งเห็นความแตกต่าง  อ้อยจะมีลำต้นแข็งแรง  สมบูรณ์  ความหวานจะหวานมากขึ้น  แถมยังช่วยลดต้นทุน  และเพิ่มผลผลิตให้กับเกษตรกรอย่างเต็มที่

            นอกจากนี้สารสกัดอินทรีย์ "โอทู ฟลาโวเจน"ยังช่วยสกัดการระบาดของแมลง และหนอน ไม่ให้ทำลายต้นอ้อย โดยฉีดพ่น "โอทู ฟลาโวเจน" 5.ccต่อน้ำ 20ลิตร  ฉีดพ่นบางๆเป็นละอองฝอย  (ทุกๆ 20-30 วันต่อครั้ง จนกระทั่งฉีดพ่นไม่ได้) เพียงแค่นี้.!!!  อ้อยก็จะแข็งแรง  ต้นสูงยาว  ลำใหญ่  หวานก็หวาน  แถมหนอนไม่มารบกวน...ทำได้ง่ายๆกันแบบนี้  ผลผลิตไม่ดีอีกก็ให้มันรู้กันไป.....อ้าวใครยังไม่เคยทดลอง  ก็เชิญมาทดลองใช้ ! ด่วน

               

 และปัจจุบันนี้เรามีโอทู ฟลาโวก้าเม็ด  1 กส. 25 กก. สามารถใช้หว่านรองพื้นก่อนปลูกอ้อยได้  ในอัตราส่วน 25 กก.ต่อพื้นที่ 1 ไร่  หรือท่านจะใช้ 50กก. ต่อพื้นที่ 1 ไร่  ก็ได้หากพื้นที่นั้นขาดความอุดมสมบูรณ์  เป็นดินทรายจัด  หรือมีความเป็นกรดเป็นด่างสูง  โอทู ฟลาโวก้า ช่วยท่านได้  ทั้งอย่างชนิดน้ำ  และชนิดเม็ด สร้างความสมบูรณ์คืนชีวิตให้กับดิน  

 

 

                 ขอแนะนำโอทู ฟลาโวก้าชนิดน้ำ  ผสมยาฆ่าหญ้าได้  ช่วยปรับสภาพดินไปพร้อมๆกัน ช่วยลดอัตราการใช้ยาฆ่าหญ้าลงได้ 20-50 % จากที่เคยใช้เป็นประจำ  ช่วยลดต้นทุนได้  ทั้งยังได้ปรับสภาพดินไปในตัว  ดินไม่เสีย  แล้วคุณจะติดใจในสารมหัศจรรย์ โอทู ฟลาโวก้า

 

 

                 หากท่านมีข้อเสนอแนะ  หรืออยากขอคำแนะนำเพิ่มเติม

 

                  ติดต่อได้ที่คุณอัง. 087-874 7997, คุณอ้อย.089-848 9604ผู้ตั้งกระทู้ admin :: วันที่ลงประกาศ 2011-10-20 09:36:03


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.