การทำไร่อ้อย...จากประสบการณ์ทำ...
ReadyPlanet.com


การทำไร่อ้อย...จากประสบการณ์ทำไร่อ้อย...พร้อมวิธีการดูแล


 

 

 

 

ความสำเร็จของเกษตรกรไร่อ้อย จ.สุรินทร์สวัสดีครับท่านผู้ชม เรามาพบกับรายการเกษตรโอทู รายการที่จะมาเปิดมุมมองชาวเกษตรให้ก...

Posted by Angotwo on 14 ธันวาคม 2015

 

 

 
ความสำเร็จของเกษตรกรไร่อ้อย จ.สุรินทร์

ความสำเร็จของเกษตรกรไร่อ้อย จ.สุรินทร์สวัสดีครับท่านผู้ชม เรามาพบกับรายการเกษตรโอทู รายการที่จะมาเปิดมุมมองชาวเกษตรให้กว้างไกล ทันสมัยต่อเหตุการณ์ในปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น ในรายการเกษตรโอทูแนวใหม่กระผมอังโอทู เดินทางมาที่จังหวัดสุรินทร์ มาพบกับเกษตรชาวไร่อ้อยที่นี่ คุณประจวบ ตลับทอง ท่านเป็น ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บ้านโคกเสาร์ ต.โคกสะอาด อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ทำไร่อ้อยมา10ปี มีประสบการณ์การทำไร่อ้อยมามาก ที่ผ่านมานั้นไม่ยอมเปิดใจกับผลิตภัณฑ์โอทูสักครั้งทั้งๆที่คุณสังวร ศรีแก้ว (โทร084-430-8433)ของเราก็เวียนไปพบเจอกันเป็นประจำ มาปีนี้ครับพี่น้อง ได้เปิดใจใช้ผลิตภัณฑ์โอทู เพราะเห็นไร่อ้อยและนาข้าวของคุณสังวร ศรีแก้ว และเพื่อนบ้านใช้แล้วข้าวและอ้อยงามผิดหูผิดตา ปรากฎว่าปีที่ผ่านมานี้ ผช.ประจวบ ตลับทอง เปิดใจได้ใช้ผลิตภัณฑ์โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยมออร์แกนิค ฉีดพ่นอ้อยพันธุ์ขอนแก่น 3ครั้ง อ้อยงามสูงใหญ่ สมบูรณ์ ใบเขียวใบตั้ง แม้ช่วงอากาศร้อนจัดตอนเที่ยงยังไม่มีอาการสลด หรือใบห่อแต่อย่างใด ยังคงยืนต้นสง่างาม ท่านผู้ชมครับ เราเข้าไปชมไร่อ้อยนี้พร้อมๆกันนะครับโอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยมออร์แกนิค อาหารเสริมพืชฉีดพ่นทางใบ พร้อมด้วยโอทูฟลาโวก้าชนิดเม็ด บรรจุกระสอบ กระสอบละ25กิโลกรัม ใช้ได้กับทุกพืช เช่น ข้าว มันสำปะหลัง อ้อย ยางพารา ปาล์มน้ำมัน ไม้ผลทุกชนิด พืชผักสวนครัว ไม้ดอกไม้ประดับ ตามอัตราส่วนที่เราแนะนำ พืชโตเร็ว ขยายโครงสร้าง ติดดอกออกผลสมบูรณ์ ให้ผลผลิตสูง เกินควรเกินคาดทีเดียวช่วงการเพาะปลูกครั้งใหม่ ขอเชิญชวนทุกท่าน มาใช้โอทูกับเราให้มากๆกันนะครับ โอทูเป็นเกษตรอินทรีย์แท้ 100% ช่วยลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตให้ท่านได้อย่างแน่นอนครับ ปลอดภัยต่อผู้ใช้และผู้บริโภค ทั้งยังช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วยเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่นี่....นำเสนอโดย...โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยมออร์แกนิค และโอทูฟลาโวก้าชนิดเม็ดโอทูทั้งสองชนิดนี้ช่วยเกษตรกรลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตให้ได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียวwww.otwopremiumorganic.comLINE ID : angotwoคุณอัง.087-874 7997www.f2lady.comLINE ID : f2ladyคุณอ้อย.089-848-9604Executive Centerผู้บริหารศูนย์-คลังสินค้าโอทู คุณเทพพิศักดิ์-คุณสมใจ ชื่นมุนีวงศ์

Posted by Angotwo on 14 ธันวาคม 2015

 

 การทำไร่อ้อย...จากประสบการณ์

 
อ้อยงาม 30ตันต่อไร่ของนายทวง เสือชาติ

อ้อยงามพันธุ์อู่ทอง 30ตันต่อไร่ของนายทวง เสือชาติ ที่บ้านเขาดินใต้ ต.บ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ นายทวงเสือชาติ เกษตรกรชาวไร่อ้อย แฟนพันธุ์แท้ผลิตภัณฑ์โอทู มากว่า4ปีแล้ว มั่นใจในผลิตภัณฑ์ เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน ใช้โอทู กับไม่ใช้ มันแตกต่างกันสิ้นเชิง และ7ปีกับประสบการณ์ที่โชกโชน เคยทำไร่อ้อยเป็นร้อยไร่ ผ่านอุปสรรค์ต่างๆมากมาย ลองผิดลองถูกมาด้วยตนเอง ปีนี้อ้อยยอดพันธุ์อู่ทองแปลงนี้ ซื้อพันธุ์อ้อยมา5ตัน (ราคาตันละ1,800.บาท)ปลูกในพื้นที่3ไร่ เพื่อขยายพันธุ์ เป็นเจ้าแรกในอำเภอบ้านกรวด อ้อยแปลงนี้รองพื้นด้วยโอทูฟลาโวก้าชนิดเม็ด ฉีดพ่นโอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยมออร์แกนิค 2ครั้ง เซียนอ้อยในระแวกนั้นต่างพากันมาเยี่ยมชม ชื่นชมกันเป็นเสียงเดียว... อ้อย3ไร่คาดว่าจะได้ 100ตัน!! ที่สำคัญพันธุ์อ้อยอู่ทองแปลงนี้มีคนจองไปหมดแล้ว ใครอยากได้ต้องรอปีหน้าครับ เพราะปีหน้าคุณทวง จะขยายเป็นสิบไร่ เราเข้าไปฟังเสียงคุณทวง เสือชาติการเลยดีกว่าครับโอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยมออร์แกนิค นวัตกรรมฉีดพ่นทางใบ พร้อมด้วยโอทูฟลาโวก้าชนิดเม็ด บรรจุกระสอบ กระสอบละ25กิโลกรัม ใช้ได้กับทุกพืช เช่น ข้าว มันสำปะหลัง อ้อย ยางพารา ปาล์มน้ำมัน ไม้ผลทุกชนิด พืชผักสวนครัว ไม้ดอกไม้ประดับ ตามอัตราส่วนที่เราแนะนำ พืชโตเร็ว ขยายโครงสร้าง ติดดอกออกผลสมบูรณ์ ให้ผลผลิตสูง เกินควรเกินคาดทีเดียวช่วงการเพาะปลูกครั้งใหม่ ขอเชิญชวนทุกท่าน มาใช้โอทูกับเราให้มากๆกันนะครับ โอทูเป็นเกษตรอินทรีย์แท้ 100% ช่วยลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตให้ท่านได้อย่างแน่นอนครับ ปลอดภัยต่อผู้ใช้และผู้บริโภค ทั้งยังช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วยเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่นี่....นำเสนอโดย...โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยมออร์แกนิค และโอทูฟลาโวก้าชนิดเม็ดโอทูทั้งสองชนิดนี้ช่วยเกษตรกรลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตให้ได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียวwww.otwopremiumorganic.comLINE ID : angotwoคุณอัง.087-874 7997www.f2lady.comLINE ID : f2ladyคุณอ้อย.089-848-9604Executive Centerผู้บริหารศูนย์-คลังสินค้าโอทู คุณเทพพิศักดิ์-คุณสมใจ ชื่นมุนีวงศ์

Posted by Angotwo on 21 ธันวาคม 2015

 

 

 
พิสูจน์ในแปลงอ้อย คุณทวง เสือชาติ 04-01-2559

04-01-2559 พิสูจน์กันให้เห็นประจักษ์แก่สายตา คนงานตัดอ้อยเข้ามาถึงข้างในไร่แล้ว สุดยอดผลิตภัณฑ์โอทูฟลาโวก้ารองพื้นไร่ละ 1กระสอบ พร้อมฉีดพ่นด้วยโอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยมออร์แกนิค 2ครั้ง อ้อยพันธุ์อู่ทอง12 ที่ได้ลูกดก ได้ลำยาว น้ำหนักดีมากๆ ไร่ละ30กว่าตัน ที่ไร่อ้อยคุณทวง เสือชาติ 3ไร่100ตัน!!https://www.facebook.com/Angotwo/videos/963758077015937/?video_source=pages_finch_main_video&theaterโอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยมออร์แกนิค นวัตกรรมฉีดพ่นทางใบ พร้อมด้วยโอทูฟลาโวก้าชนิดเม็ด บรรจุกระสอบ กระสอบละ25กิโลกรัม ใช้ได้กับทุกพืช เช่น ข้าว มันสำปะหลัง อ้อย ยางพารา ปาล์มน้ำมัน ไม้ผลทุกชนิด พืชผักสวนครัว ไม้ดอกไม้ประดับ ตามอัตราส่วนที่เราแนะนำ พืชโตเร็ว ขยายโครงสร้าง ติดดอกออกผลสมบูรณ์ ให้ผลผลิตสูง เกินควรเกินคาดทีเดียวช่วงการเพาะปลูกครั้งใหม่ ขอเชิญชวนทุกท่าน มาใช้โอทูกับเราให้มากๆกันนะครับ โอทูเป็นเกษตรอินทรีย์แท้ 100% ช่วยลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตให้ท่านได้อย่างแน่นอนครับ ปลอดภัยต่อผู้ใช้และผู้บริโภค ทั้งยังช่วยลดโลกร้อนได้อีกด้วยเรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่นี่....นำเสนอโดย...โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยมออร์แกนิค และโอทูฟลาโวก้าชนิดเม็ดโอทูทั้งสองชนิดนี้ช่วยเกษตรกรลดต้นทุน เพิ่มผลผลิตให้ได้อย่างแน่นอนเลยทีเดียวwww.otwopremiumorganic.comLINE ID : angotwoคุณอัง.087-874 7997www.f2lady.comLINE ID : f2ladyคุณอ้อย.089-848-9604Executive Centerผู้บริหารศูนย์-คลังสินค้าโอทู คุณเทพพิศักดิ์-คุณสมใจ ชื่นมุนีวงศ์

Posted by Angotwo on 5 มกราคม 2016

 

 

ปปปปปปปปปปปปปปปป 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  15 เดือนกรกฎาคม 2556

  19 เดือนกรกฎาคม 2556

 

 

         

อ้อยก็หวาน...สตางค์ก็เพิ่ม 

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2558  อ้อยที่ใช้โอทู

อ้อยที่เห็นท่านประธานจับอยู่นั้น เป็นอ้อยพันธุ์ K38

             อ้อย...เป็นพืชเศรษฐกิจที่ทำรายได้ให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก  แต่กับเกษตรกรแล้ว บางทีรายได้ที่ได้รับ  กลับไม่หอมหวานเฉกเช่นดังอ้อย

             แล้วจะทำอย่างไร  ถึงจะปลูกอ้อยขายได้กำไร  ไม่ต้องเป็นหนี้เป็นสิน  ความจริงแล้วเทคนิคการปลูกอ้อย  และการดูแลรักษา  ก็ไม่มีอะไรยากมากนัก  ขึ้นอยู่กับความถนัดของเกษตรกรแต่ละคน 

             อย่างการปลูกก็มีให้เลือก  3 วิธีถนัด  ใครถนัดแบบไหน  อยู่พื้นที่แบบใดก็ว่าไปตามนั้น  อาทิ  การใช้รถปลูก  ก็ต้องปรับพื้นที่ให้เตียนโล่ง  อย่างน้อยก็ต้องไถเตรียมดิน 2 ครั้ง  ก่อนเอาลำอ้อยที่คัดแล้วใส่เข้าเครื่อง  แล้วเครื่องก็จะดูดและตัดไปกลบไปในตัว  พร้อมใส่ปุ๋ยพร้อมกันเลย  หรือจะปลูกแบบยกร่อง โดยการใช้รถไถชักร่องก่อน  เพื่อให้เกิดร่อง  จากนั้นก็ใช้คนเรียงแล้วก็กลบ  แต่ต้องใช้แรงงานคนจำนวนมาก  และต้องไถเตรียมดินถึง 3 ครั้ง  คือไถแปร  ไถดะ  และไถยกร่อง  หรือจะตีเทือกปลูก   คือปลูกแบบทุ่งนา  ซึ่งชุ่มชื่นไปด้วยน้ำ  ปลูกแบบนี้ต้นทุนจะถูกกว่าเพราะไม่ต้องใช้เครื่องมือใหญ่  แต่ไม่ค่อยมีใครนิยมทำกันแล้ว  ทั้ง 3 วิธีนี้  มีข้อดีข้อเสียต่างกันไป  ขึ้นอยู่กับความถนัด  และพื้นที่ที่จะปลูกของแต่ละคน

            ส่วนการบำรุงดูแลรักษา  ต้นทุนเริ่มต้นจนถึงตัด  ก็จะสูงต่ำไปตามวิธีการปลูก  อย่างการใช้รถไถปลูก  ขั้นต่ำในการดูแลรักษา ตกไร่ละ 5,000.บาท  ระยะเวลาการเก็บผลผลิต  ประมาณ 6 เดือน  ผลผลิตต่อไร่ประมาณ 10 ตัน  หากมีวิธีดูแลรักษาดี  บางทีอ้อยเกิดความสมบูรณ์  แตกออกเป็น 10 กอ ก็เท่ากับสร้างรายได้เป็น 10 เท่าเลยทีเดียว

            แล้วจะทำอย่างไรให้อ้อยได้ผลผลิตดี  หากเทียบการใช้สารเคมี  ที่ต้องใช้ต้นทุนสูง  กับการใช้เกษตรอินทรีย์ผสมผสานแล้ว  ผลลัพธ์ย่อมแตกต่างกัน  และหากท่านได้ใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารพืชอินทรีย์ "โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม ออร์แกนิค,โอทู-ฟลาโวนิน,และโอทู-ฟลาโวก้าแล้ว"  ก็ยิื่่่งเห็นความแตกต่าง  อ้อยจะมีลำต้นแข็งแรง  สมบูรณ์  ความหวานจะหวานมากขึ้น  แถมยังช่วยลดต้นทุน  และเพิ่มผลผลิตให้กับเกษตรกรอย่างเต็มที่

            นอกจากนี้สารสกัดอินทรีย์ "โอทู ซุปเปอร์พรีเมี่ยม ออร์แกนิค"ยังช่วยสกัดการระบาดของแมลง และหนอน ไม่ให้ทำลายต้นอ้อย โดยฉีดพ่น "โอทู ซุปเปอร์พรีเมี่ยม ออร์แกนิค" 4.ccต่อน้ำ 20ลิตร  ฉีดพ่นบางๆเป็นละอองฝอย  (ทุกๆ 20-30 วันต่อครั้ง จนกระทั่งฉีดพ่นไม่ได้) เพียงแค่นี้.!!!  อ้อยก็จะแข็งแรง  ต้นสูงยาว  ลำใหญ่  หวานก็หวาน  แถมหนอนไม่มารบกวน...ทำได้ง่ายๆกันแบบนี้  ผลผลิตไม่ดีอีกก็ให้มันรู้กันไป.....อ้าวใครยังไม่เคยทดลอง  ก็เชิญมาทดลองใช้ ! ด่วน

              

 

 

 และปัจจุบันนี้เรามีโอทู ฟลาโวก้าเม็ด  1 กส. 25 กก. สามารถใช้หว่านรองพื้นก่อนปลูกอ้อยได้  ในอัตราส่วน 25 กก.ต่อพื้นที่ 1 ไร่  หรือท่านจะใช้ 50กก. ต่อพื้นที่ 1 ไร่  ก็ได้หากพื้นที่นั้นขาดความอุดมสมบูรณ์  เป็นดินทรายจัด  หรือมีความเป็นกรดเป็นด่างสูง  โอทู ฟลาโวก้า ช่วยท่านได้  ทั้งอย่างชนิดน้ำ  และชนิดเม็ด สร้างความสมบูรณ์คืนชีวิตให้กับดิน

 

ใช้ฟลาโวก้าชนิดเม็ด 1 กระสอบ ขี้ไก่แกลบ 2 กระสอบ ปุ๋ย 15-15-15 15ก.ก. หว่านต่อที่ 1 ไร่ก่อนไถทำดิน พันธุ์อ้อยก่อนปลูกใช้ซุปเปอร์พรีเมี่ยม 5ซีซี/น้ำ 20 ลิตร ฉีดพ่นหรือราดทิ้งไว้ 1 คืนก่อนปลูก ใช้รถปลูกครับ หลังปลูกเริ่มขึ้น หรือประมาณ 20วัน ฉีดพ่นด้วย ซุปเปอร์พรีเมี่ยม 3ซีซี/ฟลาโวก้าชนิดน้ำ 5ซีซี/ฟลาโวนิน 5ซีซี/ผสมน้ำ 20ลิตร ฉีดพ่นต่อ 1ไร่ ฉีดเดือนละ 1 ครั้ง แปลงนี้ฉีดไป 4 ครั้ง ตอนให้ปุ๋ยทำรุ่น ใช้สูตร 15-15-15  20 ก.ก.ผสมด้วยโอทูฟลาโวก้าชนิดน้ำ 10 ซีซี /ต่อ 1ไร่ ไม่มีน้ำช่วยครับรอฝนอย่างเดียว เริ่มปลูกเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ตัดเดือน ก.พ.ปีนี้ 4 ไร่ได้ 120 ตันครับ 

 

 

                 ขอแนะนำโอทู ฟลาโวก้าชนิดน้ำ  ผสมยาฆ่าหญ้าได้  ช่วยปรับสภาพดินไปพร้อมๆกัน ช่วยลดอัตราการใช้ยาฆ่าหญ้าลงได้ 20-50 % จากที่เคยใช้เป็นประจำ  ช่วยลดต้นทุนได้  ทั้งยังได้ปรับสภาพดินไปในตัว  ดินไม่เสีย  แล้วคุณจะติดใจในสารมหัศจรรย์ โอทู ฟลาโวก้า

                  หากท่านมีข้อเสนอแนะ  หรืออยากขอคำแนะนำเพิ่มเติม

                 ติดต่อได้ที่คุณอัง. 087-874 7997, คุณอ้อย.089-848 9604

 

การทำไร่อ้อยนั้นหลายคนคลุกคลีกับอ้อยมาตลอดหลายสิบปี  มีประสบการณ์ตรงจากอ้อยล้วนๆ  หาวิธีพลิกแพลงการทำงานมาโดยตลอดเช่นกัน  เพราะการทำไร่ทำนาทำสวนนั้น  ไม่มีสูตรสำเร็จ ลงตัวทุกๆเรื่อง  และทุกเรื่องนั้น  ต่างเวลา  ต่างโอกาส  ต่างอุณภูมิ  ต่างสภาวะแวดล้อม  ปัจจัยที่กระทบเข้ามา ณ.ปัจจุบันเป็นแรงขับเคลื่อนในการทำงานต่อเนื่อง  เช่น...โรค แมลงมารบกวนแล้ว  ต้องพ่นยาฆ่าแมลงแล้ว  ต้องใส่ปุ๋ยแล้ว  ต้องทำรุ่นพรวนดินแล้ว  ต้องแซมต้นที่ตายแล้ว  และอีกหลายอย่าง  สารพัด  ซึ่งคนที่ทำอยู่นั้นจะรู้เอง....

        แต่สิ่งหนึ่งที่คนทำไร่อ้อย (หรือทำไร่มัน,ทำนา,ทำสวนยางพารา,สวนปาล์มน้ำมัน)  มีไม่เท่ากันก็คือ  การเปิดใจรับวิทยาการใหม่ๆ  เทคโนโลยี่ใหม่  นวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นมาในวงการเกษตรบ้านเรา  โดยเฉพาะนวัตกรรมใหม่ที่เกิดขึ้นโดยฝีมือของคนไทย   ซึ่งแต่บุลคลมีไม่เท่ากันจริงๆ  ส่วนคนที่เขาพร้อมรับเทคโนโลยี่ใหม่นั้น  ก็จะเกิดความก้าวหน้าในการทำการเกษตรอย่างยั่งยืน  เพราะโลกปัจจุบันต้องการกลับสู่วิถีธรรมชาติอย่างแท้จริง  ต้องการลดต้นทุนและเพิ่มผลผลิตไปพร้อมกันในตัว  หลายสิบปีที่ผ่านมานี้มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านวิทยาการ และเทคโนโลยีใหม่มาโดยตลอด  ตั้งแต่การใช้ปุ๋ยหมักจากซากพืช...การใช้EMและกากน้ำตาล...การพัฒนากลุ่มจุลินทรีย์ที่มีประโยชน์...ก่อนหน้านี้ก็มีกลุ่มสารไคโตซานที่สกัดจากสัตว์ที่มีกระดอง...และมาถึง ณ.ปัจจุบันนี้ก็มีปรากฎการณ์ใหม่เกิดขึ้นในวงการเกษตร...นั่นก็คือ  สารฟลาโวนอยด์ที่เป็นสารอินทรีย์สกัดจากพืช100%  ในชื่อการค้าว่า...โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม(ช่วยส่งเสริมและเร่งการเจริญเติบโต)  และโอทู ฟลาโวนิน(ช่วยในการกำจัดโรคพืชและแมลงศัตรูพืช)  และโอทู ฟลาโวก้า(ช่วยปรับสภาพความเป็นกรด-ด่างของดิน และย่อยสลายปุ๋ยอินทรีย์,ฟางข้าว,เมล็ดข้าวดีด,เมล็ดวัชพืชในดิน  ควบคุมและยับยั้งเชื้อรา,ไข่หนอน  แมลงในดิน  เร่งการเจริญเติบโตของพืช  และลดการใช้ปุ๋ยเคมี)   ทั้ง 3 สูตรนี้ครบวงจรในการผลิตพืชอินทรีย์  ที่ปราศจากสารเคมีโดยสิ้นเชิง  ให้คุณมั่นใจได้ในการผลิตพืชอินทรีย์ชีวภาพ  เป็นมิตรกับธรรมชาติไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม  ไม่เป็นพิษกับคนและสัตว์ทุกชนิด  พร้อมทั้งช่วยลดต้นทุน  และเพิ่มผลผลิตให้กับเกษตรกรอย่างคุ้มค่าการลงทุน  แบบนี้แล้วผู้ที่ยังลังเลใจอยู่  ก็ขอให้มั่นใจได้ว่า  โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม ตอบสนองการทำเกษตรได้อย่างคุ้มค่าจริง  เพียงแค่ได้ฉีดพ่นก็จะเห็นความแตกต่าง  ระหว่างการใช้กับไม่ใช้  ชัดเจนมาก

        ช่วงนี้เป็นช่วงที่ชาวไร่อ้อยกำลังเก็บเกี่ยวผลผลิต หรือกำลังตัดอ้อยส่งโรงงานน้ำตาล  ทุกคนรู้ดีว่าอ้อยลำถูกตัดออกไปเหลือตอกับโคนไว้  จะมีน้ำไหลออกจากโคนตออ้อยตลอดเวลาหลังจากตัดลำไปแล้ว  ธรรมชาติได้สร้างความสมดุลไว้ให้กับตัวมันเอง  เพื่อการเจริญเติบโตขึ้นใหม่อีกครั้ง  จะสังเกตเห็นว่า หากต้นอ้อยสมบูรณ์น้ำที่ไหลออกจากตออ้อยก็จะมาก  ช่วงนี้แหละเป็นช่วงที่เราต้องใช้อาหารเสริมพืชอินทรีย์ โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม+โอทู ฟลาโวก้า ฉีดพ่นโดยตรงลงที่โคนตอต้นอ้อย  เพื่อเร่งการเจริญเติบโตของอ้อย  และขยายโครงสร้างให้อ้อยแตกกอได้มาก (ต้องให้พื้นดินมีความชื้นพอประมาณ  ความชื้นที่เกิดจากน้ำที่ไหลจากโคนตออ้อยนั่นแหละ)  หลังจากฉีดพ่นครั้งแรกแล้ว  ฉีดครั้งที่สองตอนที่อ้อยสูงประมาณหัวเข่าและทุกๆ 20-30 วัน  ต้นอ้อยที่เกิดใหม่จะสมบูรณ์มาก  แต่อย่าลืมต้องใช้ปุ๋ยเคมีที่เป็นอาหารหลักของพืชร่วมด้วย(โดยใช้โอทู ฟลาโวก้าคลุกปุ๋ยเคมี อัตราส่วน 20cc.+ น้ำครึ่งลิตร + ปุ๋ยเคมี 50kg.คลุกเคล้าให้ทั่ว แล้วนำไปใช้)

        หลังจากที่ได้ใช้โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม, ฟลาโวนิน, ฟลาโวก้า แล้วคุณก็จะได้เห็นความเปลี่ยนแปลงของอ้อยอย่างเห็นได้ชัด  แล้วคุณจะชื่นชมกับผลิตภัณฑ์โอทู ทั้ง 3 ชนิด  และจะใช้มันตลอดไป....                                       สนใจโอทู   ติดต่อได้ที่..คุณอัง.087-874 7997,089-848 0604  และที่.www.otwopremiumorganic.com  หรือ www.โอทู.com ทุกเวลา

                    

 

อ้อย...การเตรียมดิน

รองพื้น..........โอทูฟลาโวก้าเม็ด 25 กก. ผสมปุ๋ยอินทรีย์ 1-2กระสอบ หว่าน 2-3 ไร่

ฉีดท่อนพันธุ์....อัตราส่วน โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม 1cc.โอทูฟลาโวนิน 4cc. ต่อน้ำ 20ลิตร  

ฉีดพ่น.............อัตราส่วน โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม 1cc. ต่อน้ำ 5-10ลิตร ฉีดพ่น ทุก 1-2-3 เดือน

ใส่ปุ๋ย..........หลังจากปลูก 2 เดือน โอทูฟลาโวก้าเม็ด 25กก.+ ปุ๋ยสูตรเสมอ 10 กก.ต่อ 1 ไร่  

หนอนหลุม......โอทูฟลาโวนิน 2cc.ต่อน้ำ 1ลิตร ฉีดบริเวณโคนต้นอ้อย  

ไพโตพลาสมา..โรคใบขาว  โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม 1cc.ต่อน้ำ 5ลิตร,ฟลาโวนิน 2cc.ต่อน้ำ 1 ลิตร  

ฉีดฆ่าหญ้า......โอทูฟลาโวก้า 1cc.ต่อน้ำ 1 ลิตร+ยาคุมหญ้า 1/2 ตามฉลาก (ครึ่งหนึ่งตามฉลาก)

หมายเหตุ    การผสมต้องใส่โอทูฟลาโวก้าน้ำ 1cc.ก่อนเพื่อปรับสภาพน้ำ และฉีดพ่นฝอยๆบางๆ

                 ผู้ตั้งกระทู้ admin (angotwo-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2011-12-08 11:18:28


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3474449)

 

 และแล้วความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของสารฟลาโวนอยด์ก็มาถึง.....เป็นฟลาโวนอล (Flavonol Active.)

 ก้าวเข้าสู่ปีที่ 9 กับนวัตกรรมใหม่

Otwo superpremium organic โอทู ซุปเปอร์พรีเมี่ยม ออร์แกนิค

สารสกัดอินทรีย์คุณภาพสูง  

100% ORGANIC

สุดยอดผลิตภัณฑ์เกษตรอินทรีย์ ด้วยสารโอทูฟลาโวนอล(Flavonol Active) ที่มีฤทธิ์มากกว่าสารฟลาโวนอยด์ทั่วไป 2-3 เท่า ลดการใช้ปุ๋ยเคมีได้ 60-90% ปลอดภัยต่อผู้ใช้และผู้บริโภค เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตจากธรรมชาติ 100% สนใจติดต่อได้ที่คุณอัง.087-8747997,089-8489604
www.otwopremiumorganic.com

 

 

โอทูซุปเปอร์พรีเมี่ยม เพิ่มประสิทธิภาพ เท่า

                      รวมคุณสมบัติที่โดดเด่นของโอทู-ซุปเปอร์พรีเมี่ยม
เป็นสารสกัดธรรมชาติจากพืชสมุนไพร 1ขวด(500ซีซี)ใช้ได้50-100ไร่

มีสารฟลาโวนอยด์ออกฤทธิ์รวมกัน เป็นสารฟลาโวนอล  ความเข้มข้น เท่า ช่วยเร่งขยายโครงสร้างให้พืช

มีสารธรรมชาติป้องกันและกำจัดศัตรูพืช

มีสารเสริมประสิทธิภาพในการดูดซึม

• มีธาตุอาหารหลักของพืชที่สกัดจากธรรมชาติ(N-P-K) ที่ใบพืชนำไปใช้ได้ทันที หลังการฉีดพ่นเพียง ชั่วโมง

กระตุ้นการสังเคราะห์แสง การแบ่งเซลล์และขยายเซลล์

ทำให้พืชโตเร็วกว่าปกติ 2-3 เท่า

เห็นผลเร็วสุด ภายใน ชั่วโมง ช้าสุดไม่เกิน วัน

                          ผลลัพธ์จากการใช้โอทู-ซุปเปอร์พรีเมี่ยม
ย่นระยะเวลาการเพาะปลูกและเก็บเกี่ยวให้เร็วขึ้น      •เพิ่มผลผลิต 100%

เพิ่มคุณภาพผลผลิต (ได้น้ำหนักต่อไร่มากขึ้น ผิวสวย รสชาติดี เก็บรักษาได้นานกว่า)

ลดต้นทุนปุ๋ยเคมี 50-100%    ลดต้นทุนสารเคมีกำจัดแมลง 50-100%

               การทำเกษตรในพื้นที่ดินไม่สมบูรณ์ จำเป็นต้องใช้ปุ๋ยเคมีร่วมด้วย เนื่องจากอาหารหลักของพืชไม่เพียงพอ และการใช้โอทูฟลาโวก้าเม็ดร่วมกับปุ๋ยเคมีด้วย ก็จะช่วยลดอัตราการใช้ปุ๋ยเคมีลงได้ อย่างเห็นได้ชัด โดยใช้โอทูฟลาโวก้าเม็ด 4กส.ต่อปุ๋ยเคมี 1กส. หว่านรองพื้นก่อน  โอทูจะช่วยขยายโครงสร้างของพืช หากพืชได้รับอาหารสมบูรณ์เพียงพอ จะทำให้เพิ่มผลผลิตได้อย่างคาดไม่ถึงทีเดียว เพียงท่านทำตามขั้นตอนคำแนะนำ  ปฎิบัติบำรุงรักษาให้ถูกต้อง สม่ำเสมอ ท่านประสบความสำเร็จแน่นอน 

โอทูฟลาโวก้าเม็ด 1กส.=25กก. ราคา 500.บาท

สอบถามได้ที่คลังสินค้า.คุณอัง 087-8747997 ,089-848-9604  

ผู้แสดงความคิดเห็น admin (angotwo-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2013-05-31 07:19:32


ความคิดเห็นที่ 2 (4427690)

  ufago77.pro แนะนำวิธีวางแผนเล่นสล็อตออนไลน์อย่างไรให้ได้เงินเยอะเยอะ คนที่จะเข้าเล่นเกมส์สล็อตออนไลน์ท่านจะต้องทำการวางแผนก่อนเล่นให้ดีเพื่อที่จะทำกำไรได้เงินเยอะเยอะแบบที่ต้องการ ใครที่จะเข้าเล่นหากมีการวางแผนก่อนจะทำให้มีโอกาสได้รับเงินเยอะไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการวางแผนเงินเข้าเดิมพันหรือการวางแผนเลือกเล่นเกมส์ที่มีโอกาสมากที่สุดเพราะว่าเกมส์แต่ละเกมส์ ufago77.pro

 
ผู้แสดงความคิดเห็น sdfsdfsd (dppdv-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2023-09-15 22:54:12[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2011 All Rights Reserved.